Chiến thắng con quỷ trong bạn – Cuốn sách giúp bạn nhìn thấy mảng tối bên trong mình

Đi qua từng hành trình trong cuộc sống, mỗi cuốn sách đến với chúng ta dù là vô tình hay hữu duyên đều đến và mang theo một thông điệp đúng với nhận thức của mình ở chính xác thời điểm ấy. Trải qua 6000 năm lịch sử nhân loại, những cuốn sách chứa đựng thấm đẫm toàn bộ các đặc điểm chính của những kiến thức hữu dụng nhất mà loài người đã tập hợp lại được từ chính những trải nghiệm thực tế của mình. Những cuốn sách qua mỗi lần đọc lại xuất hiện những lớp nghĩa mới, hoặc thẩm thấu nhiều hơn vì nó phản chiếu tâm trí và nhận thức mới của bạn sau mỗi hành trình và trải nghiệm cá nhân. Cuốn sách ‘Nghĩ giàu và làm giàu’ của Napoleon Hill là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tuy nhiên, với trải nghiệm cá nhân của riêng mình, cuốn sách ra đời 1 năm sau cuốn sách kể trên của ông với tiêu đề’ CHIẾN THẮNG CON QUỶ TRONG BẠN’ - sau đó nó đã được khóa lại và gia đình ông cất giấu nó trong 72 năm liền – là quý báu và ý nghĩa hơn cả. Vì lúc này, nó thể hiện nhận thức sâu sắc của ông về thế giới loài người, sự thống lĩnh của tâm trí cũng như những thói quen đang kiểm soát 98% nhân loại.

Sau đây là những bài học đáng giá mà bạn có thể học được từ cuốn sách này: 1. Giai đoạn khủng hoảng là hồi chuông được gióng lên để đánh thức những giá trị cốt lõi đang bị lãng quên trong mỗi cá nhân chúng ta. Một điều thú vị là Napoleon Hill đã chứng kiến cuộc Đại Suy Thoái và những tác động của nó lên con người và nền kinh tế. Ông đã để lại những bài học sâu sắc mà chúng ta có thể học hỏi va đúc rút qua đại dịch Covid19 thời nay. Cả thế giới đang trải qua một sự thay đổi với quy mô rộng lớn dến nỗi hàng triệu người lâm vào trạng thái hoảng loạn, lo lắng, nghi ngờ, do dự và sợ hãi! Nhưng tôi lại thấy đây chính là một dịp tuyệt vời cho những người đã đi đến bước ngoặc để đánh thức người khổng lồ đang say ngủ trong bạn.


Tất cả những ai mong muốn điều đó đều cảm thấy được một bài học từ tự nhiên là việc hữu ích. Nếu quan sát bạn sẽ thấy rằng các ngôi sao bất diệt hàng tối đều tỏa sáng ở vị trí quen thuộc của chúng, rằng mặt trời vẫn tiếp tục tỏa ánh sáng giúp mẹ Trái Đất sinh ra nguồn thực phẩm và sự sống dồi dào, rằng nước vẫn tiếp tục chảy xuôi dòng, rằng chim chóc trên bầu trời và động vật hoang dã ở trong rừng vẫn nhận được nguồn thức ăn cần thiết, rằng sau một đêm nghỉ ngơi chúng ta sẽ có một ngày hữu ích, rằng sau mùa đông ủ rũ thì mùa hè sôi động lại đến, rằng các mùa trong năm vẫn sẽ đến và đi chính xác như trước khi Cuộc Đại suy thoái diễn ra, rằng, trên thực tế thì chỉ có trí tuệ con người đã ngừng hoạt động như thường lệ và sở dĩ điều này xảy ra vì con người đã lấp đầy tâm trí mình bằng nỗi sợ hãi. 2. Trong thất bại luôn có một hạt mầm lợi ích tương đương


“Thất bại tạo ra một cao trào mà từ đó, một người sẽ có đặc quyền xóa sạch nỗi sợ hãi khỏi tâm trí mình và có một khởi đầu mới theo một hướng khác. Rõ ràng là thất bại chứng minh rằng có gì đó không ổn với mục tiêu hay kế hoạch tìm kiếm mục tiêu của một người. Thất bại là ngõ cụt của con đường thói quen mà một người đã đi theo, và khi đã tới đó, người đó sẽ buộc phải rời con đường ấy và tiếp tục đi con đường khác, do đó cũng sẽ tạo ra một nhịp điệu mới. Nhưng thất bại còn làm được nhiều điều hơn thế. Nó cho con người cơ hội được thử thách bản thân mình xem sức mạnh ý chí của mình tới đâu. Thất bại cũng bắt con người phải tìm hiểu về rất nhiều sự thật mà nếu không có nó thì con người sẽ không bao giờ phát hiện ra. Thất bại cũng thường khiến con người hiểu về sức mạnh của kỷ luật tự giác mà nếu không có nó thì không ai có thể quay lại một khi trở thành nạn nhân của thói quen buông thả.” 3. Liệu bạn có đang buông thả chính mình?

Thông qua màn hỏi đáp giữa ông và con quỷ trong tâm trí, ông đã bắt con quỷ phơi bày những cách thức xảo trá và quỷ quyệt mà nó đang dùng để điều khiển con người. Trải qua hàng nghìn năm tiến hóa, con người đang đứng ở đỉnh cao của sự tiến hóa nhưng bản năng thuộc về động vật vẫn còn đó. Theo một cách nào đó, con người vẫn là sinh vật của bản năng và thói quen. Chúng ta khác biệt với động và thực vật vì chúng ta có ý thức, chúng ta có quyền lựa chọn cách sống và hành động theo tư duy của mình. Nhưng cho đến ngày nay, phần lớn nhân loại vẫn chưa thể vượt lên chính mình, họ lựa chọn lối sống buông thả theo bảng năng và dục vọng nhiều hơn là sống theo ý chí của bản thân. Napoleon Hill đã nhìn thấu điều này và ông miêu tả rõ sự khác biệt giữa một ‘người buông thả’ và’người không buông thả’ và cách để phá vỡ gọng kiềm của thói quen buông thả. 4. Nhịp điệu thôi miên Ông cũng tiết lộ quy luật của vũ trụ mà nếu hiểu rõ chúng ta sẽ làm chủ được vận mệnh của mình, đó chính là nhịp điệu thôi miên. Chúng ta là một phần của tổng thể, và thiên nhiên thì luôn có cách vận hành của riêng nó để đảm bảo sự hài hòa của môi trường sống. Do đó, mỗi môi trường khác nhau thì có nhịp điệu riêng của nó. Sự ảnh hưởng của môi trường sống rất vi tế và khó nhận biết. Napoleon Hill đã chỉ ra cách thức để thoát khỏi nhịp điệu thôi miên này đó chính là trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải có ý chí của riêng mình.

Còn rất nhiều sự thật được hé lộ thông qua màn hỏi vấn đáp giữa ông – ‘Ngài Con Người’ và ‘Con Quỷ’ mà ông đã giải mã ra những bí mật tàn khốc của nó mà bạn có thể tìm đọc và suy ngẫm theo cái nhìn của bạn.

Bạn có thể tìm mua sách tại đây:

Tiki: https://srtn.asia/PEFbw9yz

Mind Phases

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả