Chuyện cái cây Bonsai

Đã cập nhật: Th08 16


Tôi muốn kể cho bạn nghe về một câu chuyện…


Chắc hẳn bạn đã nghe tới nghệ thuật trồng cây Bonsai ở Nhật Bản. Những cây tí hon được chăm sóc kỹ lưỡng qua nhiều thế hệ. Rất lâu đời, chúng được trồng trong những chậu cảnh rất nhỏ. Bạn không thể tưởng tượng được, một cây cổ thụ tí hon, chúng rất già cỗi, nhưng có thể đơm bông, kết trái. Phương pháp ở đây là thường xuyên tỉa cành và cắt rễ, để chúng không thể phát triển chiều cao.


Cái cây không biết rằng chúng có thể to lớn gấp 1000 lần như cây đại thụ thực thụ.


Bạn cần biết về sức mạnh to lớn ấy đang nằm trong chính bạn. Bạn là hạt giống mà mẹ Trái Đất đang nuôi dưỡng.

Bên trong bạn là một sức mạnh tiềm tàng đang say ngủ.

Bạn đã không được dạy về sức mạnh nội tại của chính mình. Bạn được học về tất cả ngoại trừ chính bản thân mình.

Bạn đã tin rằng những người vĩ đại, thiên tài hay thành công đều là người có món quà trời phú.

Và bạn đã chấp nhận rằng mình chỉ là một người nhỏ bé bình thường, không bao giờ có thể tạo ra những thay đổi lớn lao, sáng tạo nên các tác phẩm mang dấu ấn của mình và truyền cảm hứng cho người khác.


Albert Einstein nói: “Tôi không có tài năng đặc biệt nào, tôi chỉ có một lòng ham hiểu biết ghê gớm. Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với vấn đề.”

Và rồi bạn không bao giờ cố gắng hay dấn thân vào những thử thách. Và sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn dần bị đè nén. Nó muốn được giải phóng. Bạn biết mình luôn mong mỏi, khát khao đến cháy bỏng được biến giấc mơ hoang dại nhất của mình thành hiện thực.


Nhưng nỗi sợ hãi bên trong bạn lấn át giấc mơ vĩ đại của mình, và bởi lẽ bạn tin rằng mình không thể, cho nên bạn đã không làm, và cuối cùng chẳng có thứ gì thay đổi cả.
Bạn cần phát triển và khai phá tiềm năng lớn lao ấy bên trong mình. Đó là tiếng gọi của bạn, nó đến từ sâu thẳm bên trong tâm hồn và đang đợi bạn lắng nghe, chấp nhận và hành động theo tiếng gọi của mình. Hãy nhớ rằng, tiềm năng không được khai phá sẽ chuyển hóa thành nỗi đau. Vì bạn biết, bạn biết rằng bạn cần phải sống một cuộc đời của chính mình chứ không phải của một ai khác. Bạn biết mình muốn gì, nơi nào bạn thuộc về.


Bạn cần can đảm để bước ra khỏi đám đông và đi theo con đường của riêng mình. Hãy tin tưởng vào sức mạnh của bản thân. Bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều!

Mind Phases


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả