Lời khuyên vàng của nhà thần bí Ấn Độ sẽ giúp bạn sống sót qua đại dịch

Trong những năm 70 khi bệnh Dịch tả hoành hành trên khắp thế giới, sannyasin của nhà thần bí Ấn Độ nổi tiếng người Ấn Độ Osho đã tiếp cận ông và hỏi, "Làm thế nào chúng ta có thể sống sót qua đại dịch đang diễn ra?"


Lời khuyên mà Osho đưa ra để trả lời câu hỏi trên là điều mà mọi người nên suy ngẫm để vươn lên mạnh mẽ hơn từ cuộc khủng hoảng Covid đang diễn ra trên toàn thế giới.


Osho trả lời: “Bạn đang hỏi sai câu hỏi. Câu hỏi lẽ ra phải như thế này: Làm thế nào chúng ta nên tự cứu mình khỏi nỗi sợ chết mà chúng ta đã truyền cho nhau trong đại dịch?"


Làm thế nào để cứu bạn khỏi nỗi sợ hãi này?


Bởi vì bạn có thể dễ dàng bảo vệ chính mình khỏi virus, nhưng lại rất khó tránh được nỗi sợ hãi đang hiện hữu trong bạn và trên thế giới.


Mọi người sẽ chết vì nỗi sợ hãi này nhiều hơn là vì bệnh dịch.


Trên thế giới này không có loại vi rút nào nguy hiểm hơn sự sợ hãi đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta. Bạn phải hiểu nỗi sợ hãi này, nếu không bạn sẽ trở thành một xác chết biết đi.


Bầu không khí đáng sợ mà bạn đang thấy lúc này là không liên quan gì đến bệnh tật, đây là một cơn điên loạn tự lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Nhiều người được giúp đỡ hoặc họ chết. Nó đã xảy ra hàng nghìn lần trước đây, và nó sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai. Và sẽ tiếp tục trừ khi bạn sẽ hiểu được tâm lý đám đông và nỗi sợ hãi.


Ngừng tận hưởng cảm giác sợ hãi. Thông thường mỗi người lại thích sợ hãi một chút. Nếu họ không vui thích vì sợ hãi, vậy thì tại sao họ lại đi xem phim?


Hiểu sự hấp dẫn này bên trong bạn; nếu không hiểu nó bạn không thể hiểu được tâm lý của sự sợ hãi.


Hãy nhìn vào nguồn gốc của nỗi sợ hãi này và sự sợ hãi bên trong bạn, bởi vì nếu chúng ta chấp nhận sức ép của nỗi sợ hãi, thì sẽ không nhiều khả năng đánh thức sự vô thức của chúng ta.


Bình thường bạn là chủ sở hữu của nỗi sợ hãi của bạn. Nhưng trong thời điểm điên cuồng tập thể, quyền sở hữu của bạn có thể bị chạm vào. Sự vô thức của bạn có thể chiếm lấy nó hoàn toàn. Bạn thậm chí sẽ không biết khi nào bạn mất kiểm soát đối với nỗi sợ hãi của mình và người khác.


Khi đó, nỗi sợ hãi có thể làm bất cứ điều gì đối với bạn, trong tình huống như vậy, bạn cũng có thể lấy đi mạng sống của chính mình hoặc của người khác.


Nó sẽ xảy ra rất nhiều trong thời gian tới: nhiều người sẽ tự tử và nhiều người sẽ kết liễu người khác.


Hãy cảnh giác. Đừng xem bất kỳ video hoặc tin tức nào khiến bạn sợ hãi. Ngừng nói về nạn dịch - cứ lặp đi lặp lại điều tương tự là sự ra đời của khả năng tự thôi miên chính mình. Sợ hãi là một loại tự thôi miên. Ý tưởng này sẽ gây ra những thay đổi hóa học trong cơ thể. Bằng cách lặp đi lặp lại cùng một ý tưởng, sự thay đổi hóa học này đôi khi có thể độc hại đến mức có thể cướp đi mạng sống của bạn.Có rất nhiều điều khác đang xảy ra trên thế giới, hãy chú ý đến chúng.


Thiền định trở thành một luồng khí bảo vệ xung quanh người tìm kiếm, không cho phép năng lượng tiêu cực xâm nhập vào bên trong. Bây giờ năng lượng của toàn thế giới đã trở nên phi lý trí. Theo cách như vậy, bạn có thể rơi xuống hố đen này bất cứ lúc nào.


Ngồi trong thiền bạn có thể tránh được điều này.


Chừng nào cái chết chưa đến thì không có nghĩa lý gì phải sợ hãi những điều không thể tránh khỏi. Sợ hãi là một loại ngu ngốc và là bằng chứng của thực tế rằng cuộc sống đã bị sống sai cách. Những người từ bỏ ngày hôm nay của họ cho sự lo lắng về ngày mai, luôn sợ hãi cái chết.


Mọi vấn đề đều là nỗi sợ hãi đối với kẻ ngốc và cơ hội đối với những kẻ thông minh. Trong thời gian đại dịch, một người nên ở nhà, đọc sách, tập thể dục, tập yoga, giảm cân và mang lại vẻ tươi trẻ như trẻ thơ đó trên khuôn mặt của họ.

Thực hiện sở thích của bạn, thiền định, cầu nguyện và học hỏi từ các học giả trong thời gian này. Hãy quan tâm đến những gì bạn ăn và uống nước sạch. Hãy kiên nhẫn, mọi thứ sẽ sớm thay đổi.
Tại sao lại lãng phí thời gian nghĩ về căn bệnh này? Ngừng sợ hãi nỗi sợ hãi.


Cái chết không phải là vấn đề đối với những người sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Hãy suy ngẫm lại về cuộc sống. Nỗi sợ hãi sẽ không giải quyết được gì và không có phương thuốc nào cho cái chết.


Nếu bạn không chết vì đại dịch, thì bạn sẽ phải chết vào một ngày khác, và ngày đó có thể là bất kỳ ngày nào. Đó là lý do tại sao: hãy luôn sẵn sàng. Đừng hạ gục cuộc sống của bạn. "


Thật thú vị khi lưu ý rằng một nhà thần bí Ấn Độ nổi tiếng khác, Sadhguru, cũng chia sẻ những suy nghĩ rất giống nhau về việc đối phó với đại dịch.


Ông nói, “Lịch sử có đầy đủ bằng chứng về dịch bệnh do ý thức của quần chúng được tạo ra bởi nỗi sợ hãi về căn bệnh này. Sợ hãi là một rung động rất mạnh. Bạn càng nuôi dưỡng năng lượng của nỗi sợ hãi, nó càng trở nên sâu sắc hơn. Vì vậy, hãy ngừng thảo luận với gia đình, bạn bè, ngừng kiểm tra các số liệu thống kê mới nhất. Hãy ngừng xem tin tức về virus Corona."


Mind Phases5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả